$nbsp;

X

Blog Cưới Hỏi

Gợi ý cách trang trí đám cưới tại nhà đẹp, tiết kiệm chi phí 2021

Tiệc cưới là ngày vui trọng đại của mỗi đời người, chính vì lẽ đó mọi việc từ khâu trang trí đám cưới tại nhà cần phải chuẩn bị chu đáo, tươm tất. Trong bài viết dưới đây, Thiệp Cưới Gấu sẽ gợi ý đến bạn cách trang trí đám cưới tại nhà vừa đẹp, sang trọng lại vô cùng tiết kiệm.

Lập kế hoạch, ý tưởng trang trí đám cưới

Làm bất cứ chuyện gì, đặc biệt là trong ngày trọng đại của đời người bạn cũng cần phải có kế hoạch, ý tưởng cụ thể, rõ ràng nhất. Trên cơ sở bản sơ thảo, kế hoạch đó, bạn sẽ chủ động hơn trong việc lựa chọn, trang trí đám cưới tại nhà tiết kiệm thời gian, chi phí.

Phông màn, bàn ghế, khăn trải bàn,…., đó là những thứ bạn cần thiết phải thuê để chuẩn bị cho đám cưới của mình. Bởi lẽ, so với việc tự sắm mới sẽ tốn chi phí rất nhiều lần so với việc bạn đi thuê.

Còn đối với các vật dụng trang trí như bóng bay, hoa  tươi, chữ hỷ,…., thì bạn nên tự tay chuẩn bị dựa trên kịch bản, phong cách trang trí đám cưới tại nhà bạn mong muốn hướng đến. Trong suốt quá trình mua sắm, bạn cần chọn mua đầy đủ, tránh tình trạng thiếu sót sẽ làm lãng phí rất nhiều thời gian, công sức trang trí.

Trang trí cổng nhà

Trong bất kì đám cưới nào, cổng nhà luôn là nơi cần được trang trí tỉ mỉ, cần thận bởi nó được xem là “bộ mặt” của toàn tiệc cưới. Thông thường, cổng nhà đám cưới thường được trang trí bằng bóng bay hoặc hoa tươi và các cặp đôi khéo léo có thể tự lên ý tưởng và trang trí cho đám cưới của mình. Để có được cổng nhà đẹp, bạn cần tìm địa chỉ mua nguyên vật liệu uy tín, có định hướng cụ thể về phong cách mà cặp đôi đang hướng đến.

cổng cưới

Trang trí bàn Gallery

Bàn Gallery được xem là không gian trưng bày những kỷ niệm, phút giây hạnh phúc của cô dâu, chú rể. Đa phần, bàn Gallery sẽ được trang trí dựa trên phông nền chủ đạo của tiệc cưới. Tuy nhiên, đối với những đám cưới tổ chức đơn giản, ấm cúng thường trang trí đơn giản dựa vào gam màu chủ đạo của trang phục cô dâu, cùng các tone màu nhẹ nhàng, ấm áp như màu tím, màu hồng,….

Bàn trang trí

Sẽ có rất nhiều ý tưởng trang trí bàn Gallery được các cặp đôi hướng đến, lựa chọn dựa vào phong cách tổ chức tiệc cưới. Và để không gian bàn Gallery thêm phần bắt mắt, ấn tượng các cặp đôi cần tinh tế, sáng tạo trong việc bố trí, sắp xếp các phụ kiện một cách khéo léo nhất.

Phụ kiện thường được sử dụng để trang trí bàn Gallery bạn cần chuẩn bị như: cây xanh, nến, lọ hoa, khung ảnh,….., ngoài ra tùy vào từng cách trang trí bạn cần chuẩn bị thêm một số phụ kiện đi kèm khác.

Các bạn có thể trang trí bằng cách xếp nhưng tấm thiệp cưới của các bạn theo nhiều phong cách khác nhau. Các bạn tham khảo thêm những mẫu thiệp cưới hot nhất 2021 tại đây:

==> Thiệp cưới hiện đại

==> Thiệp cưới cao cấp

==> Thiệp cưới truyền thống

==> Thiệp cưới in ảnh

Trang trí sân khấu đám cưới

Đối với khu vực sân khấu đám cưới, cô dâu, chú rể có thể thuê tại các rạp chuyên tổ chức sự kiện. Bên cạnh đó, phông màn, chữ trang trí bạn có thể tự tay chuẩn bị, biến tấu để phù hợp với không gian tiệc cưới hướng đến. Cùng với đó, để tạo nên sự khác biệt, độc đáo cho đám cưới của mình các cặp đôi có thể tự sáng tạo sân khẩu bằng việc tạo từ các phụ kiện có sẵn như khung treo ảnh đính kèm hoa tươi,…

Trang trí bàn lễ gia tiên

Thờ cúng tổ tiên là một trong những tín ngưỡng văn hóa từ bao đời nay của dân tộc Việt. Đặc biệt, vào những sự kiện trọng đại như cưới hỏi, việc trang trí, chuẩn bị bàn thờ gia tiên luôn là yếu tố được xem trọng hàng đầu.

Bàn thờ gia tiên trong lễ cưới thường được trang trí phông nền chủ đạo màu đỏ, lư đồng, câu đối, chữ hỷ, mâm quả hình long phụng. Và đặc biệt, không thể thiếu sự hiện diện của cặp đèn cầy trên bàn thờ gia tiên vào dịp tổ chức cưới hỏi. Theo phong tục, việc chuẩn bị mâm quả, cặp đèn cầy sẽ được phía nhà trai chuẩn bị mang đến vào ngày hỏi, và nhà gái sẽ chuẩn bị phần chân nến để thắp lên bàn thờ gia tiên.

Bàn thờ gia tiên

Trang trí bàn thờ gia tiên cho ngày cưới vô cùng quan trọng, do đó bạn cần có sự chuẩn bị, lựa chọn kỹ lưỡng về các món đồ bày trí trên bàn thờ sao cho phù hợp nhất.

Trang trí không gian tiệc cưới tại nhà

Đối với việc tổ chức tiệc cưới tại nhà, bạn có thể dễ dàng tận dụng và biến tấu về khoáng không gian vườn nhà để trang trí. Đối với những gia đình có khoảng sân vườn rộng, thông thoáng sẽ rất thích hợp cho buổi tổ chức tiệc cưới ngoài trời, bạn có thể tận dụng trang trí không gian theo phong cách hiện đại, sang trọng bằng các lọ thủy tinh, các khung ảnh cưới,…

Tiệc cưới ngoài trời

Còn đối với những khuôn viên nhỏ thay vì trang trí rườm rà, cầu kì các cặp đôi nên lựa chọn phong cách trang trí đám cưới tại nhà đơn giản, tạo nên không gian thông thoáng, ấm cúng, thoải mái cho khách đến dự lễ.

Tùy thuộc vào từng khu vực, không gian của mỗi gia đình. Cô dâu, chú rể nên cân nhắc để có được cách trang trí lễ cưới sao cho phù hợp với mong muốn.

Trên đây là một số gợi ý trang trí tiệc cưới tại nhà mà bài viết muốn chia sẻ đến cho bạn đọc. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ thật sự bổ ích cho ai đang quan tâm đến vấn đề này.